Quy trình tạo ra cà phê sạch nguyên chất

Đăng bởi Nguyễn Bá Hạnh vào lúc 13/10/2020

Cà phê từ lâu đã trở thành một thức uống quen thuộc và gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Việt Nam. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao đòi hỏi chất lượng của cà phê cũng ngày càng được cải thiện và phát triển hơn nữa, nhất là về độ an toàn. Do đó, người ta đặc biệt quan tâm đến quy trình tạo ra cà phê sạch nguyên chất.

Cà phê sạch là cà phê không được pha bất cứ một hợp chất gì

Quy trình tạo ra cà phê sạch nguyên chất xét đến khâu chọn nguyên liệu đầu vào

Chất lượng hạt cà phê được chọn để sản xuất cà phê sạch là một trong những nhân tố quan trọng, chi phối các giai đoạn sản xuất sau này. Nếu nguyên liệu đầu vào không được đảm bảo thì dù công nghệ hiện đại đến mấy cũng không thể đảm bảo độ nguyên chất cũng như an toàn thực phẩm 100% được. Cà phê hiện nay tại Việt Nam đều được chế biến theo hai phương pháp chủ yếu là chế biến ướt hoặc chế biến khô. Song dù chọn cách nào thì cũng đều không thể bỏ qua bước phân loại hạt nhằm loại bỏ những hạt không đạt tiêu chuẩn, bao gồm hạt lép, hạt đen, hạt bị mốc… cũng như tạo ra sự đồng đều về kích thước và chất lượng hạt cà phê đem đi rang.

Quy trình tạo ra cà phê sạch nguyên chất xét đến khâu chế biến

Thứ nhất là công đoạn rang cà phê, đây cũng được đánh giá là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến hương vị của cà phê thành phẩm cuối cùng. Hiện nay đa phần các cửa hàng hoặc cơ sở rang cà phê đều sử dụng công nghệ để thực hiện, đảm bảo về chất lượng và không lo bị cháy hoặc hạt sống hạt chín. Mức rang cà phê lý tưởng nhất là giữ ở độ medium crack.

Công đoạn thứ hai sau khi rang cà phê ở nhiệt độ cao chính là làm nguội cà phê bằng cách giảm nhiệt độ đi đột ngột, nhằm mục đích lưu giữ lại mùi hương đặc trưng của cà phê rang.

Cuối cùng công việc còn lại là xay cà phê, để phá vỡ cấu trúc hạt ban đầu và nhận được thành phẩm cuối cùng là bột cà phê mịn đều, dậy mùi.

Tạo ra được cà phê sạch không phải điều dễ dàng

Như vậy, để có được một ly cà phê thơm ngon và nguyên chất không phải là điều dễ dàng. Quy trình tạo ra cà phê sạch nguyên chất cần đảm bảo những điều kiện khắt khe theo những tiêu chuẩn riêng của nó. Mọi vấn đề liên quan khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:

Nguyễn Bá coffee

Địa chỉ: Phạm Ngũ Lão- Hoàn Kiếm - Hà Nội. Hotline: 0932 253 4399.

Xưởng rang: Nguyễn Bá, khu 60s ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Hotline: 0928336611

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: